Hướng dẫn cách làm bò xào rau củ quả xua tan mùa đông

Hướng dẫn cách làm bò xào rau củ ngon không phải ai cũng làm được. Công thức làm thịt bò xào rau củ dễ dàng , nhanh chóng mà rất ngon cơm. Món ăn không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giàu vitamin từ rau củ, cả trẻ nhỏ. Với những người bận rộn thì thịt bò xào rau củ chính là chọn lựa ưu tiên cho bữa tối.

Nguyên liệu:

cho đến Thịt thăn/ thịt bắp bò
cho đến Súp lơ xanh
cho đến Đậu Hà Lan
cho đến củ cà rốt
đến Ngô non
đến mộc nhĩ hương
cho đến dầu ăn hào

Tươi ngon với thịt bò xào rau củ - 1

Cách làm:

Bước 1: Súp lơ chúng ta bổ miếng nhỏ vừa ăn, đậu Hà Lan tước vứt xơ, ngô non chẻ đôi. Đun sôi một nồi nước với ít xíu muối ăn sau đó thả Nguyên liệu trên vào trần trong một phút, lấy ra ngâm ngay vào tô nước lạnh.

Tươi ngon với thịt bò xào rau củ - 2

Bước 2: cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng rồi cũng đem trần nhưng vì củ cà rốt vốn lâu chín hơn Nguyên vật liệu kia nên chúng ta chần lâu hơn một ít.

Tươi ngon với thịt bò xào rau củ - 3

Bước 3: mộc nhĩ hương ngâm nở, thịt bò ướp với bột súp và gừng tỏi đập nát. Phi thơm vài tép tỏi với dầu sau đó bỏ thịt bò vào xào tái với mức lửa to, trút ra bát để riêng.

Tươi ngon với thịt bò xào rau củ - 4

Bước 4: tiếp đến láng dầu vào chảo rồi trút súp lơ, củ cà rốt, đậu Hà Lan, ngô non, mộc nhĩ hương vào đảo, thêm một lượng nhỏ dầu hào để các loại rau củ trong món xào được bóng đẹp và tăng hương vị.

Tươi ngon với thịt bò xào rau củ - 5

Bước 5: Khi rau củ chín, ta trút thịt bò vào xào nhanh tay sau đó tắt lửa, chúng mình có thể cho thêm hột tiêu xay cho dậy mùi. Thả thịt bò xào rau củ lên đĩa rồi dùng nóng.

Tươi ngon với thịt bò xào rau củ - 6
Tươi ngon với thịt bò xào rau củ - 7
Tươi ngon với thịt bò xào rau củ - 8

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm bò xào rau củ ngon cho bữa cơm ngon miệng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *