Cách làm món bò hầm bí đỏ bổ dưỡng đơn giản

Một món ăn thật ngon, thật đậm đà với bí đỏ ngọt ngào, thịt bò thơm lừng, rất hợp với tiết trời lạnh và ngày lạnh sắp tới. Thêm một món ngon từ bí đỏ nữa mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món canh bí đỏ hầm thịt bò.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò hầm bí đỏ

Để bắt tay vào thực hiện món thịt bò hầm quả bầu đỏ ta phải chuẩn bị đầy đủ Các nguyên liệu sau:

Kết quả hình ảnh cho bò hầm bí đỏ

– Thịt bò.

– quả bầu đỏ.

– bột ngô.

– Gia vị: dầu ăn vừng, hạt tiêu bột, bột nêm, nước mắm.

– gừng tươi, hành khô, tỏi khô.

– Rau mùi.

phương pháp làm thịt bò hầm quả bí đỏ

Sau khi thịt bò khi mua về bạn hãy mang rửa sạch sẽ và thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó ta bắt tay vào công đoạn tẩm ướp thịt bò, bằng cách đổ thịt bò đã được xắt vào 1 cái tô chén, nêm nếm thêm nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột, dầu thực vật mè, bột ngô rồi đảo cho thật đều lên, để trong khoảng 30 phút cho những gia vị thấm vào thịt bò.

bí đỏ gọt vỏ rửa sạch cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn, ru mùi nhặt sạch, gừng tươi và tỏi bóc hết vỏ đâm nát.

tận dụng 1 cái khay hấp để xếp bí đỏ xung quanh cái khay, bạn nhớ để chừa 1 chừng trống ở giữa rồi cho thịt bò vào. Với cách sắp xếp như thế này sẽ giúp những khẩu vị từ quả bí đỏ và thịt bò được quyện vào nhau. Rồi bạn hãy cho khay hấp vào xoong sau đó để lên bên trên bếp hấp cho chín trong khoảng chừng 30 phút.

Sau khi đã hấp cho chín Các nguyên liệu gồm có thịt bò và bí đỏ, ta hãy lấy bí đỏ và thịt bò bày lên dĩa. Tiếp đến chúng ta hãy cho chảo lên bếp, cho thêm tí dầu ăn vào đợi tới khi dầu sôi lên thì chúng ta cho tỏi khô đâm nát vào phi lên thật dứa và tắt lửa. Ta hãy đổ tỏi đã được chiên thơm vào tô thịt bò hầm bí đỏ, món ăn sẽ trở nên vừa thơm vừa ngon và hấp dẫn hơn khá nhiều.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần trình bày món ăn nếm nếm thêm đẹp bằng cách rắc một vài cọng rau mùi lên bên trên là đã hoàn thành xong món ăn. Tuy nhiên nếu như bé nhà các bạn chứng lười ăn rau mùi ta hãy thái nhỏ rau mùi ra và bỏ vô một chút thôi nghen.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò hầm bí đỏ ngon mọi người cùng ăn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *